VNG Career Site Header

Cộng đồng nhân tài

Chia sẻ bài viết

  • Logo Footer
  • Logo Footer

Tháng 11 sôi động của VNG với loạt hoạt động kết nối nhân tài và tri ân nhà giáo

03:02 AM | 06/12/2023

Trước khi nói tạm biệt với những ngày cuối cùng của năm 2023, VNG đã đánh dấu nhiều cột mốc ý nghĩa trên hành trình Phát triển Con người khi đồng hành cùng Nhà trường và hàng nghìn sinh viên cả nước trong nhiều hoạt động kết nối, bồi dưỡng tài năng và tri ân nhà giáo.

 

1. VNG University Week 2023 - Tuần lễ kết kối và trải nghiệm môi trường làm việc tại VNG Campus

 

Từ ngày 23/11 đến 1/12 năm 2023, VNG đã tổ chức VNG University Week 2023 lần thứ hai trong năm nay với sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên đến từ 10 trường đại học khác nhau. Đây không chỉ là sự kiện tham quan doanh nghiệp, mà là cơ hội để các bạn tìm hiểu sâu hơn về VNG - công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á qua việc trải nghiệm không gian bên trong VNG và giao lưu với 14 anh chị Starter.

 

Đến với sự kiện, nhiều sinh viên đã mạnh dạn đặt ra những câu hỏi và được giải đáp bởi những người đã trải qua hành trình xây dựng sự nghiệp tại VNG. Một trong những diễn giả tham gia gồm chị Huế Nguyễn - Senior Talent Acquisition Lead tại VNG đã có lời nhắn nhủ chung cho các bạn, cũng là thông điệp mà VNG muốn gửi gắm cho thế hệ sinh viên sắp tiến vào thị trường lao động: "Khi bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp, bạn nên chọn một môi trường làm việc như VNG, nơi mà có thể thực sự giúp bạn vun đắp một sự nghiệp vững chãi và phát triển toàn diện, chứ không nên chỉ chọn một cái “nghề”.”

 

Điều khiến không gian #VUW trở nên náo nhiệt hơn là loạt các tương tác thú vị, bao gồm Game Kahoot, Social Challenge và Quay Số May Mắn đi kèm gần 1.200 phần quà tặng. Sự kết hợp giữa hoạt động kết nối và giải trí đã giúp các bạn trẻ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Trước đó, từ ngày 27/4 đến 21/05/2023, VNG cũng đã chào đón 1.400 học sinh - sinh viên từ 13 trường Đại học, tổ chức thuộc khối ngành Tech và Non-tech đến trải nghiệm không gian làm việc ở văn phòng VNG Hà Nội và VNG Campus. 

 

Mời bạn xem thêm những hình ảnh và câu chuyện được tạo nên từ VNG University Week ở đây. 

 

2. VNG đồng hành cùng những sự kiện đa dạng diễn ra ngay tại các trường Đại học

 

  • Chuyên gia VNG chia sẻ chuyên môn về OAuth2 Protocol cho sinh viên HCMUS 

Vào ngày 16/11, Anh Phạm Hữu Vinh (Senior Software Engineer, VNG Cloud) đã tham gia sự kiện chia sẻ kỹ năng thuộc chương trình "Người trong nghề", do Khoa CNTT - Trường Đại học Khoa học tự nhiên thực hiện nhằm phục vụ môn học Phát triển ứng dụng web nâng cao. Buổi chia sẻ thu hút hơn 50 sinh viên chuyên ngành muốn hiểu sâu hơn về giao thức OAuth2 protocol trong phát triển ứng dụng web. 

 

Dựa trên kinh nghiệm có được khi làm việc tại VNG, anh Vinh đã trình bày chi tiết và sống động về các khía cạnh quan trọng của OAuth2 protocol, giúp sinh viên hiểu rõ về các lợi ích và quy định khi sử dụng giao thức này trong môi trường phức tạp nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật và tối ưu hóa. Những chia sẻ từ anh không chỉ hữu ích trong công việc phát triển web mà còn có thể giúp sinh viên áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác của công nghệ thông tin.

 

  • VNG tại FTU Career Fair 2023 Hà Nội: chia sẻ, gặp gỡ và định hướng

Tại FTU Career Fair 2023 Hà Nội (26/11), một trong những sự kiện tuyển dụng quy mô lớn nhất trong năm dành cho FTU-er, không gian booth của VNG đã phủ cam sân trường và thu hút hơn 700 sinh viên tham gia. Sự kiện giúp các bạn có cơ hội tiếp xúc với đội ngũ HR của VNG ZingPlay Game Studios và được tư vấn về các cơ hội nghề nghiệp tại đây, đặc biệt là chương trình Business Development Fresher - một cơ hội hấp dẫn để khám phá lĩnh vực game & giải trí cho sinh viên kinh tế. 

 

  • Đại náo ngày Hội Việc Làm UIT Career Day 2023

Năng động chính là từ khóa để miêu tả Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp - UIT Career Day 2023 (01/12) - nơi VNG được kết nối với hơn 2.500 sinh viên của trường. Qua các hoạt động tương tác hấp dẫn, sinh viên UIT đã kịp khi gói mang về vô vàn phần quà độc quyền từ VNG. Đội ngũ HR của VNG cũng đã gặp gỡ và trò chuyện với sinh viên, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp tại VNG cũng như trao đổi những kỹ năng cần thiết để fresher có thể thành công “vào đời”.

 

  • Tri ân quý thầy cô và giảng viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Trong các hoạt động VNG tổ chức cho sinh viên trong năm không thể không kể đến sự dẫn dắt và hỗ trợ từ phía Nhà trường và các Thầy cô đồng hành. Vào ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, VNG tiếp tục truyền thống gửi những đóa hoa tươi thắm để thay lời tri ân quý thầy cô công tác ở 16 Trường Đại học khắp cả nước, cũng như tiếp thêm niềm tin cho cánh nhà giáo trên hành trình ươm mầm tài năng trẻ.

 

VNG hy vọng rằng sau mỗi sự kiện, các bạn trẻ sẽ có được những cảm xúc và suy nghĩ mới, góp thêm vào hành trang học tập và làm việc, Nhà trường được tiếp sức trong công tác giảng dạy và đào tạo thế hệ mới. Đó cũng chính là mục tiêu "Phát triển Con người" được gửi gắm trong từng sự kiện bồi dưỡng tài năng mà VNG thực hiện.

 

 

Hãy cùng theo dõi VNG Career để không bỏ qua bất kỳ cơ hội tham gia nào cùng VNG trong các sự kiện tiếp theo, bạn nhé!